Home Blog Nhược điểm của năng lượng mặt trời chúng ta cần biết

Nhược điểm của năng lượng mặt trời chúng ta cần biết

by admin

Nếu đang có nhu cầu lắp đặt những tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình, chúng ta sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin. Điều này làm chúng ta khó khăn hơn trong việc tìm hiểu xem liệu các tấm pin có phù hợp với chúng ta hay không.

  • Chi phí đầu tư cao

Mất nhiều chi phí trả trước là hạn chế lớn nhất của hệ thống điện NLMT. Hiện nay, chi phí trung bình cho mỗi KW dao động từ 12 đến 18 triệu đồng. Chính vì vậy, trung bình 1 hệ thống 6kW sẽ tiêu tốn của chúng ta tầm 90 triệu. Đây là con số không hề nhỏ.

Tuy nhiên thì chi phí thực tế một hệ thống điện mặt trời sẽ thay đổi tùy vị trí lắp đặt và công suất. Công suất càng lớn thì giá càng được ưu đãi hơn.

Nhiều người rất lo ngại khoản đầu tư ban đầu này mà chưa tin tưởng vào những lợi ích và giá trị hệ thống mang lại lâu dài nên còn băn khoăn trong việc đầu tư.

  • Không liên tục

Năng lượng mặt trời được coi là một nguồn năng lượng không liên tục vì có 3 lý do chính:

  • Ban đêm không có mặt trời chính vì vậy vào thời điểm này các tấm pin mặt trời không tạo ra điện.
  •  Tùy vào vị trí và thời gian ngày, trong năm mà cường độ của mặt trời cũng sẽ thay đổi
  • Mây, tuyết và những tán lá bao phủ cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến năng lượng do những tấm pin tạo ra.

Đây là những yếu tố đã được sử dụng để lý giải rằng không thể dựa vào NLMT cho các thiết bị tải cơ bản hoặc những ứng dụng quan trọng. Tuy nhiên, điều này đang dần được khắc phục với sự xuất hiện của những giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập khi sử dụng pin lưu trữ. Pin có chức năng lưu trữ NLMT và chúng ta sẽ lấy điện từ pin vào thời điểm hệ thống không sản xuất ra điện.

  • Có một số tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất điện

Nguồn điện mà các tấm pin mặt trời tạo ra là vô hại, nhưng lại có một vài ô nhiễm liên quan đến việc sản xuất tấm pin mặt trời.

Một số tấm pin có chứa các chất ô nhiễm gây hại như sulfur hexafluoride. Đây là chất có tác dụng mạnh hơn carbon dioxide. Tuy nhiên, tác động của carbon dioxide vào khí hậu thì lại lớn hơn nhiều so với tác động của lưu huỳnh hexafluoride.

  • Yêu cầu không gian

Hệ thống NLMT yêu cầu không gian lắp đặt để đáp ứng nhu cầu năng lượng. Đối với các công trình dân dụng thì mái nhà gần như luôn đáp ứng đủ yêu cầu không gian. Tuy nhiên, khi lắp đặt NLMT quy mô lớn hơn thì không gian có thể là một vấn đề đáng để quan tâm.

Điều này là do những tấm pin có mật độ thấp hơn. Mật độ công suất bao nhiêu thì công suất có thể thu được trong một diện tích nhất định. Công suất được đo bằng watt trên mét vuông (W/m2). Mật độ năng lượng của những tấm pin mặt trời thấp so với các nhiên liệu hóa thạch.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Website:

https://intechsolar.vn/

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời

Related Posts

Leave a Comment