Home Blog Điện năng lượng mặt trời có ảnh hưởng sức khỏe con người không?

Điện năng lượng mặt trời có ảnh hưởng sức khỏe con người không?

by admin

Trong suốt quá trình tư vấn và lắp đặt hệ thống điện NLMT, Ánh sáng Xenon Light đã nhận được rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề an toàn của hệ thống. Điện năng lượng mặt trời liệu có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như vậy thì hãy nghiên cứu ngay bài viết dưới đây nhé!

Điện năng lượng mặt trời có ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người không?

Điện năng lượng mặt trời là điện được tạo ra khi chuyển hóa ánh sáng NLMT thông qua tấm pin năng lượng hoặc hệ thống thu nhiệt. Về lý thuyết đây là dòng điện có được từ 1 nguồn năng lượng sạch và tuyệt đối an toàn. Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đều chưa phát hiện vấn đề nào liên quan đến sức khỏe khi sử dụng điện mặt trời.

Thực tế lắp đặt tại nhiều công trình sử dụng hệ thống điện NLMT quy mô lớn nhỏ khác nhau trên cả nước của Ánh Sáng Xenon Light, đơn vị cũng chưa khi nào nhận được phản ánh về trường hợp điện mặt trời gây hại cho sức khỏe mà chỉ nhận được toàn lời khen bởi đây là giải pháp tiết kiệm tiền điện hiệu quả cho người dùng. Chính vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Điện năng lượng mặt trời có ảnh hưởng gì tới môi trường không?

Đối với con người thì nhiều lợi ích như vậy còn đối với môi trường thì sao? Điện NLMT có ảnh hưởng gì hay không thì đây mới chính là vấn đề nan giải. Trên thực tế, điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch đang được cả thế giới khuyến khích sử dụng và được chính phủ các nước ủng hộ, ban hành nhiều quy định nhằm khuyến khích người dân sử dụng. Những tấm pin mặt trời cũng là thành phần không độc hại trong cả hệ thống. Chúng cũng không thải ra khí nhà kính nào trong suốt quá trình sử dụng giống như các loại năng lượng điện khác.

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất ra những tấm pin mặt trời thì lại có ảnh hưởng tới môi trường. Việc sản xuất pin sẽ làm phát thải lượng khí CO2, SO2, khí NF3 ra môi trường cùng chất thải là SiCI4. Nếu không được tái sử dụng mà thải ra môi trường sẽ gây nguy cơ axit hóa nguồn nước và đất đai. Mặc dù phần lớn lượng khí thải này đã bị triệt tiêu trong quá trình sản xuất nhưng một lượng nhỏ vẫn lan ra khí quyển gây ảnh hưởng xấu cho môi trường. Ngoài ra, khi những tấm pin NLMT hết hạn sử dụng thì nếu việc xử lý những tấm pin này không kịp thời cũng sẽ tác động nghiêm trọng tới môi trường sống. Việc tái chế chúng cũng đang là vấn đề nan giải vì pin NLMT được ráp từ rất nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên thì hiện nay các nhà nghiên cứu cũng đã và đang nghiên cứu các giải pháp với những vật liệu mới để hạn chế tình trạng ảnh hưởng xấu tới môi trường.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Website:

https://intechsolar.vn/

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời

Related Posts

Leave a Comment